અંજીર ના ફાયદા | Anjir na Fayda in Gujarati | જામફળ ના ફાયદા | Jamfal na Fayda in Gujarati | ડુંગળી ના ફાયદા | Onion na Fayda in Gujarati  

પ્રકૃતિમાં અનેક ખજાના રૂપી વનસ્પતિ રહેલી છે જેમાંથી આપણે અહીંયા અંજીર ના ફાયદા (Anjir na Fayda in Gujarati), જામફળ ના ફાયદા (Jamfal na Fayda in Gujarati), ડુંગળી ના ફાયદા (Onion na Fayda in Gujarati) વિશે જાણીશુ  


સુકા અંજીર, વસંત ડુંગળી, જામફળ ના આરોગ્ય લાભો અને ફાયદા સ્વસ્થ શાકભાજી અને ફળો, વિટામિન સ્રોતોના આરોગ્ય લાભો


➤ સુકા અંજીરનાં આરોગ્ય લાભો અને અંજીર ના ફાયદા

Anjir na Fayda in Gujarati, Anjir Khava na Fayda, Anjeer Khavana Fayda

અંજીર ના ફાયદા


➥ સુધારેલ પાચન:

સૂકા અંજીર, જેને અંજીર તરીકે ઓળખવામાં આવે છે, તે આહાર ફાઇબરથી સમૃદ્ધ છે. તે કબજિયાત અને પાચનની અન્ય સમસ્યાઓથી બચાવે છે, કારણ કે તે કુદરતી રેચક છે.


➥ વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે:

ફિગમાં કેલરી પણ ઓછી હોય છે. તેથી, જો તમારે થોડું વજન ઓછું કરવું હોય તો સૂકા અંજીર એ આઇડિયા નાસ્તા છે.


➥ હાયપરટેન્શન અટકાવે છે:

વધુ મીઠું ખાતી વખતે સોડિયમનું સ્તર વધે છે. પછી સોડિયમ-પોટેશિયમ સંતુલન ખલેલ પહોંચે છે, જેના પરિણામે હાયપરટેન્શન થાય છે. સુકા જીગ્સ આ સંતુલનને પુનર્સ્થાપિત કરવા અને હાયપરટેન્શનને રોકવા માટે શ્રેષ્ઠ છે.


 ➥ એન્ટીઓકિસડન્ટોમાં સમૃદ્ધ:

સૂકા અંજીર એન્ટીઓકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે, અને કુદરતી અંજીર કરતાં પણ વધારે છે. સૂકા અંજીરમાં ફિનોલ્સ, એન્ટીઓકિસડન્ટોની ગુણવત્તા વધુ હોય છે, જે અન્ય ફળોની તુલનામાં છે જે વિટામિન સી અને ઇને તેમની એન્ટીઓકિસડન્ટ પ્રોપર્ટીને આભારી છે.


 ➥ હૃદયરોગને રોકે છે:

સૂકા અંજીરમાં સમૃદ્ધ એન્ટીઓકિસડન્ટ સામગ્રી મુક્ત રેડિકલ્સને દૂર કરે છે જે રક્ત વાહિનીઓને નુકસાન પહોંચાડે છે અને હૃદય રોગને ઉત્તેજીત કરી શકે છે. સુકા અંજીર ટ્રાઇગ્લાઇસેરાઇડ્સના સ્તરને ઘટાડે છે જે હૃદયરોગમાં મહાન ભૂમિકા ભજવે છે.


➥  કેન્સરથી બચાવ:

એન્ટીઓકિસડન્ટથી સમૃદ્ધ સૂકા અંજીર, ખતરનાક કોષો ઉત્પન્ન કરી શકે તેવા મુક્ત રેડિકલને કારણે સેલ્યુલર ડીએનએ નુકસાનને અટકાવવામાં મદદ કરી શકે છે.


 ➥ તમારા હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે:

કેલ્શિયમ સમૃદ્ધ અન્ય ખોરાક સાથે, સૂકા અંજીર હાડકાની ઘનતા અને શક્તિમાં સુધારો કરી શકે છે. એક સૂકા અંજીરમાં 3% કેલ્શિયમ હોય છે.


 ➥ ડાયાબિટીઝ માટે સારું:

સુકા અંજીરમાં સુગરનું પ્રમાણ વધારે છે, તેથી તમે ખાતરી કરો કે તમે ડાયાબિટીસના નિષ્ણાતની સલાહ લો કે તમે જે અંજીરનું સેવન કરી શકો તેના વિશે.


 ➤ જામફળનો આરોગ્ય લાભ અને જામફળ ના ફાયદા

Jamfal na Fayda in Gujarati, Jamfal Khava na Fayda, Jamfal Khavana Fayda


જામફળ ના ફાયદા


ગ્વાવા પીળાશ લીલી ત્વચાવાળા ઉષ્ણકટિબંધીય ફળ છે, અને તે ઝાડ પર ઉગે છે. સામાન્ય જામફળના ઝાડનું લેટિન નામ છે પીસીડિયમ ગજાવા.

જામફળ ના ફાયદા

➥ પ્રતિરક્ષા બુસ્ટર:

શું તમે જાણો છો: વિટામિન સીના સૌથી શ્રીમંત સ્ત્રોતોમાં ગ્વાઆસ છે? તે સાચું છે. જામફળના ફળમાં નારંગીમાં 4 વખત વિટામિન સામગ્રી હોય છે. વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં સુધારો કરવામાં મદદ કરે છે અને સામાન્ય ચેપ અને પેથોજેન્સથી તમારું રક્ષણ કરે છે. તદુપરાંત, તે તમારી આંખોને સ્વસ્થ રાખે છે.


➥ કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે:

લાઇકોપીન, ક્યુરેસેટિન, વિટામિન સી અને અન્ય પોલિફેનોલ્સ બળતરા એન્ટીoxકિસડન્ટોનું કાર્ય કરે છે જે શરીરમાં ઉત્પન્ન થતા મુક્ત રેડિકલને તટસ્થ બનાવે છે, કેન્સરના કોષોના વિકાસને અટકાવે છે. ડ Guક્ટર કહે છે કે, જામફળના ફળો પ્રોસ્ટેટ કેન્સરનું જોખમ ઘટાડવામાં વ્યાપકપણે સફળ હોવાનું અને સ્તન કેન્સરના કોષોના વિકાસને પણ અટકાવે છે, એમ ડ says.


 ➥ ડાયાબિટીઝ-મૈત્રીપૂર્ણ:

સમૃદ્ધ ફાઇબર સામગ્રી અને ઓછી ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સને લીધે, જાવા ડાયાબિટીઝના વિકાસને અટકાવે છે. જ્યારે નીચા ગ્લાયકેમિક ઇન્ડેક્સ ખાંડના સ્તરોમાં અચાનક સ્પાઇકને અટકાવે છે, ત્યારે ફાઇબર સામગ્રી સુગર લેવલને સારી રીતે નિયંત્રિત કરે છે તેની ખાતરી કરે છે.


➥ હાર્ટ સ્વસ્થ:

જામફળનું ફળ શરીરના સોડિયમ અને પોટેશિયમ સંતુલનને સુધારવામાં મદદ કરે છે, ત્યાં હાયપરટેન્શનવાળા દર્દીઓમાં બ્લડ પ્રેશરનું નિયંત્રણ કરે છે. ગ્વાવા ટ્રાઇગ્લાઇસેરાઇડ્સ અને બેડ કોલેસ્ટરોલ (એલડીએલ) નું સ્તર ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે, જે સારા કોલેસ્ટરોલ (એચડીએલ) ના વિકાસના સ્તરોમાં ફાળો આપે છે.


➤ વસંત ડુંગળીના આરોગ્ય લાભો અને ડુંગળી ના ફાયદા

Onion na Fayda in Gujarati


Onion na Fayda in Gujarati, Onion Khava na Fayda, Onion Khavana Fayda

વિટામિન, ખનિજો અને કુદરતી સંયોજનોને પ્રોત્સાહન આપતા ઘણા બધા આરોગ્ય સાથે, વસંત ડુંગળી આરોગ્ય માટે ખૂબ સરસ રહેશે.

વસંત ડુંગળીના આરોગ્ય લાભો


➥ હૃદય આરોગ્યપ્રદ અસર આપે છે:

વસંત ડુંગળીમાં એન્ટીઓકિસડન્ટોની હાજરી વસંત ડુંગળીમાં મદદ કરે છે મફત રેડિકલની ક્રિયાને અટકાવીને ડીએનએ અને સેલ્યુલર પેશીઓને નુકસાન અટકાવવામાં મદદ કરે છે. વિટામિન સી શરીરમાં હાઈ કોલેસ્ટરોલ અને બ્લડ પ્રેશરનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે જે બદલામાં તમારા હૃદયરોગનું જોખમ ઘટાડે છે.


➥ તમારા હાડકાની ઘનતા સુધારે છે:

વસંત ડુંગળી વિટામિન સી અને વિટામિન કેના ઉચ્ચ સ્તરથી ભરેલા હોય છે, જે બંને હાડકાંના સામાન્ય કાર્ય માટે જરૂરી છે. વિટામિન સી કોલેજનના સંશ્લેષણમાં મદદ કરે છે જે તમારા હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે, જ્યારે વિટામિન કે હાડકાની ઘનતા જાળવવામાં મુખ્ય ભૂમિકા નિભાવે છે.


 ➥ સામાન્ય દ્રષ્ટિ જાળવી રાખે છે:

લીલા ડુંગળીમાં લ્યુટિન અને ઝેકસthન્થિન જેવા કેરોટિનોઇડ્સ હોય છે જે આંખના પ્રતિરોધક પ્રભાવને વધારે છે. આ લીલી શાકભાજીમાં વિટામિન એ શામેલ છે જે સામાન્ય દ્રષ્ટિ જાળવવામાં અને આંખોને તંદુરસ્ત રાખવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે.


 ➥ ચેપ સામે રક્ષણ આપે છે:

સલ્ફર, એક ખનિજ, વસંત ડુંગળીમાં હાજર ફૂગના વિકાસને અટકાવે છે, જ્યારે વિટામિન કે લોહીના ગંઠાઈ જવા માટે મદદ કરે છે. શરીર દ્વારા રક્ત પરિભ્રમણ અને વિટામિન બી 1 ના શોષણને વધારવા માટે, જેનાથી તાણ અને થાક ઘટાડે છે. વિટામિન સી એક શક્તિશાળી એન્ટીidકિસડન્ટ તરીકે કાર્ય કરે છે જે શરીરના પેશીઓને નુકસાન અને બળતરાથી સુરક્ષિત કરે છે.




Powered by Blogger.