Healthy Vegetables Curry patta, Drumstick, Cluster Beans in Gujarati

Healthy Vegetable Curry Patta(kadipatta), Drumstick(saragvani sing), Cluster Beans(guvar) in gujarati



✤ ગવાર



100 ગ્રામ દીઠ માત્ર 15 કેસીએલ સમાવે છે, આ ચોક્કસ શાકાહારી કેલરીમાં ઓછી હોય છે, તેમ છતાં પોષણનું પાવરહાઉસ, આહાર રેસા સાથે પ્રોટીન, ખનિજો અને વિટામિન્સથી ભરપૂર હોય છે. ઓછી કેલરી અને ચરબી સાથે ઉચ્ચ પ્રોટીન તેમ જ ફાઇબરનું મિશ્રણ હૃદય આરોગ્યને લાભ આપે છે. તે એક આરોગ્યપ્રદ શાકભાજી છે.


પોષક તત્વોથી ભરેલું

ગવાર બીન્સ સામાન્ય રીતે પ્રોટીન મેળવવાની શ્રીમંત પદ્ધતિ છે, દ્રાવ્ય ફાઇબર પણ, આની સાથે તેમાં વિટામિન કે, વિટામિન સી, વિટામિન એ, ફોલીએટ્સ અને કાર્બોહાઈડ્રેટથી ભરપૂર વિટામિન શામેલ છે, અને તેમાં ખનિજો એટલે કે ફોસ્ફરસ, કેલ્શિયમ, આયર્ન, પોટેશિયમ સાથે સંપૂર્ણપણે કોઈ કોલેસ્ટરોલ અને ચરબી નથી.


એનિમિયાના નિરાકરણ માટે આરોગ્યપ્રદ 

એનિમિયાના ફેરફારોને ઘટાડવા માટે લોહ દ્રાવ્ય અને શોષક સ્વરૂપમાં હોવો જોઈએ. ગવાર લોખંડનો મહત્વપૂર્ણ સ્રોત છે અને શરીરમાં આયર્નને ખૂબ જ દ્રાવ્ય સ્વરૂપમાં શોષી લેવામાં મદદ કરે છે.


ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે સરસ

ક્લસ્ટર કઠોળમાં ગ્લાયકોન્યુટ્રિએન્ટ્સ હોય છે જે રક્ત ખાંડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ કઠોળ ગ્લાયસિમિક ઇન્ડેક્સમાં ઓછું છે અને તેથી, જ્યારે તમે તેને ખાવ છો ત્યારે લોહીમાં શર્કરાના સ્તરમાં ઝડપી વધઘટ થવાનું કારણ નથી.


કાર્ડિયો સ્વાસ્થ્ય માટે આરોગ્યપ્રદ શાકભાજી

આહારમાં ગવાર શામેલ છે તે ઉપરાંત હૃદયને તંદુરસ્ત ખોરાક બનવા માટે સ્થાપિત કરવામાં આવી છે. મોટેભાગે વનસ્પતિના આહાર ફાઇબર ઘટકોથી સંબંધિત છે, તે રક્ત કોલેસ્ટરોલનું પ્રમાણ ઘટાડવામાં ખરેખર ફાયદાકારક છે. હૃદયને લગતી બીમારીઓ માટે સલામતી ઉપરાંત આ ચોક્કસ શાકભાજીમાં રહેલા પોટેશિયમ, ફાઇબર અને ફોલિએટ દ્વારા ખાતરી કરવામાં આવે છે.


✤  સરગવાની સિંગ



સરગવાની સિંગ પ્લાન્ટ તે દુર્લભ જાતિઓમાંની એક છે, જ્યાં દરેક ભાગ આરોગ્ય અને સુખાકારી માટે ફાયદાકારક છે. જ્યારે વિશ્વ મોરિંગા પાંદડા અને મોરિંગા પાવડરને સુપરફૂડ તરીકે ઉજવે છે, ત્યારે સાંઠા પણ એટલા શક્તિશાળી છે. ચાલો તેના કેટલાક ફાયદાઓ પર એક નજર કરીએ.


બ્લડ સુગર અને બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે

સરગવાની સિંગ માં મહત્વપૂર્ણ પોષક તત્વો હોય છે જે નિયમિતપણે સેવન કરવામાં આવે ત્યારે બ્લડ શુગરનું પ્રમાણ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રણમાં રાખવા અને હૃદયના આરોગ્યને પ્રોત્સાહિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે, ખાતરી કરો કે લોહીની જાડાઈ અને હૃદયના આરોગ્યને મહત્તમતમ બનાવો.


હાડકાં મજબૂત કરે છે

સરગવાની સિંગ બે મહત્વપૂર્ણ પોષક તત્વોથી સમૃદ્ધ છે જે હાડકાના સ્વાસ્થ્ય માટે જરૂરી છે, સ્ટિઓપોરોસિસ અને સ્ટિઓઆર્થરાઇટિસને ખાડી પર રાખે છે. કેલ્શિયમ અને આયર્ન એ બંને ખનિજો છે જે તમારા હાડકાની ગુણવત્તા વધારવા માટે જાણીતા છે, તેથી સરગવાની સિંગનો પૂરતો જથ્થો વપરાશ કરવાથી તે ખરેખર મદદ કરી શકે છે.


વિટામિનથી ભરપુર માટે આરોગ્યપ્રદ શાકભાજી

સરગવાની સિંગમાં બી થાઇમિન, રાયબોફ્લેવિન અને નિયાસિન જેવા વિટામિન્સ ભરપૂર હોય છે, તેની ખાતરી કરીને ત્વચાની તંદુરસ્તી અને વાળની ​​તંદુરસ્તી જળવાઈ રહે છે. ફોલિક એસિડ સગર્ભા સ્ત્રીઓ માટે પણ સારું છે. સરગવાની સિંગ વિટામિન એ ના ફાયદા પણ આપે છે, જેમ કે આંખનું આરોગ્ય અને ત્વચા કાયાકલ્પ.


પાચનતંત્ર

આ મહત્વપૂર્ણ ઘટક યકૃતના સ્વાસ્થ્ય માટે મહાન છે, અને પેટના મુદ્દાઓ જેવા કે કબજિયાત, એસિડિટી, જઠરનો સોજો વગેરેની સારવાર પણ કરે છે. તે કુદરતી એન્ટીબેક્ટેરિયલ એજન્ટ પણ છે.


✤ કરી પાંદડા



કરી પાંદડા મોટાભાગે ભારતીય રસોઈમાં વપરાય છે. આ સુગંધિત પાંદડા માત્ર ખોરાકમાં સુગંધ જ નથી ઉમેરતા, પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય લાભથી પણ ભરેલા છે. આ પોસ્ટમાં, અમે તમારા વાળ અને સ્વાસ્થ્ય માટે કરીના પાંદડાના કેટલાક અવિશ્વસનીય લાભોને ડીકોડ કરીશું.


કરી પાંદડા ના આરોગ્ય લાભ

આપણામાંના મોટાભાગના લોકો આ સુગંધિત પાંદડાઓના રાંધણ ઉપયોગો જાણે છે; જો કે, આ પાંદડા તેમના forષધીય ગુણધર્મો માટે સદીઓથી ઉપયોગમાં લેવાય છે. અહીં કryીનાં પાંદડાઓનાં કેટલાક લાભ અથવા આરોગ્ય લાભો છે


વજન ઓછું કરવામાં મદદ માટે આરોગ્યપ્રદ શાકભાજી

વધારાનું વજન ગુમાવવાનું વિચારી રહ્યા છો? ઠીક છે, કરી પાંદડા યુક્તિ કરવામાં મદદ કરી શકે છે. આ પાંદડા તમને પાતળી દેખાવા માટે બે રીતે કાર્ય કરે છે. પ્રથમ, આ પાંદડા શરીરને ઝેરમાંથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરે છે અને બીજું, હઠીલા શરીરની ચરબી બર્ન કરવામાં મદદ કરશે.


કોલેસ્ટરોલનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ

કોલેસ્ટરોલના ઓક્સિડેશનના પરિણામે શરીરમાં એલડીએલ (લો-ડેન્સિટી લિપોપ્રોટીન) અથવા ખરાબ કોલેસ્ટરોલની રચના થાય છે. જો કે, કરી પાંદડા, જે એન્ટીoxકિસડન્ટમાં સમૃદ્ધ છે, કોલેસ્ટરોલના oxક્સિડેશનને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ રીતે ખરાબ કોલેસ્ટરોલ અથવા એલડીએલનું સ્તર નિયંત્રણમાં આવે છે અથવા ઓછું થાય છે.


ડાયાબિટીઝને તપાસમાં રાખવામાં સહાયતા

નિયમિતપણે કરીના પાનનો વપરાશ ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરતા કોષોને ઉત્તેજિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ સેલ્સ બ્લડ સુગરને તપાસમાં રાખવામાં મદદ કરે છે.


જઠરાંત્રિય આરોગ્ય જાળવવામાં મદદ

પાચન સમસ્યાઓ / ક Curી પાંદડા સાથે લડવું ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. કરીના પાંદડામાં હાજર પાચક ઉત્સેચકો પાચન સ્વાસ્થ્યને ટ્રેક પર રાખવામાં મદદ કરે છે, અને રેચક ગુણધર્મો આંતરડાને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક સાબિત થાય છે.


મોર્નિંગ બીમારીને દૂર કરવામાં સહાય 

જો તમે તમારી સગર્ભાવસ્થા દરમિયાન કર્કશ અથવા ઉબકા અનુભવી રહ્યાં છો, તો કરી પાંદડા સિમ્ટોમ્સને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. કરીના પાનનો વપરાશ પાચક ઉત્સેચકોના સ્ત્રાવમાં મદદ કરે છે, જે ઉબકા, ઉલટી અને સવારની માંદગીથી સરળતા પૂરી પાડે છે.


તણાવ ઘટાડવામાં મદદ માટે આરોગ્યપ્રદ શાકભાજી

આપણામાંના મોટાભાગના લોકો તણાવને ખાડી પર રાખવાનો પ્રયાસ કરે છે, પરંતુ આપણી વ્યસ્ત જીવનશૈલી તેને ટાળવામાં મુશ્કેલ બનાવે છે. તણાવ આરોગ્યના મુખ્ય મુદ્દા તરફ દોરી શકે છે, અને આ પાંદડા તણાવને નિયંત્રણમાં રાખવામાં તમને મદદ કરી શકે છે.

Powered by Blogger.